GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL

GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL

GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL

GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL

GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL
GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL
Video tiêu biểu
  • Robo Panasonic
  • Chuyên gia Nga cũng phải nể phục trình độ đóng tàu chiến của Việt Nam
  • Nhà máy sản xuất Que hàn Xuyên Á

GIỚI THIỆU WEBSITE CỦA HAWEL


TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU
WEBSITE CỦA HAWEL
 
TP. Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 6 năm 2018
Trân trọng kính chào các CEO và các độc giả !
Sự phát triển của ngành Hàn chính là động lực cho quá trình sản xuất Công nghiệp nặng. Ngành Hàn có vai trò quan trọng, là ngành chủ đạo trong các công ty, các Doanh nghiệp sản xuất, chế tạo Kết cấu thép phục vụ xây dựng nhà xưởng, xây dựng các cao ốc, xây dựng giàn khoan dầu khí, đóng tàu dân sự và Quân sự, xây dựng cầu cảng, metro, đường sắt , đường bộ, các công trình thuỷ - nhiệt điện…
Ngành Hàn luôn rất được thế giới quan tâm. Ngày nay, Ngành Hàn đã có những bước phát triển rất nhanh về lực lượng sản xuất cũng như phương pháp công nghệ hàn. Theo đó ngành hàn đã tham gia giải quyết nhiều bài toán hóc búa về kết cấu thép, đồng thời là động lực cơ bản đẩy mạnh mức tăng năng xuất lao động của ngành hàn và nhiều ngành sản xuất công nghiệp liên quan khác.
Trên thế giới, ngành hàn luôn gắn liền với sự phát triển công nghiệp. Ở Hoa Kỳ, Hiệp hội hàn Hoa kỳ (AWS) được thành lập từ năm 1922; ở Ba Lan, Tạp chí Khoa học –Kỹ thuật Hàn đã được phát hành hàng tháng, từ năm 1928.
Ở nước ta, Hội Khoa học và Kỹ thuật hàn Việt Nam (VWS) mới ra đời từ 1990. Giữa năm 2017, VWS mới có quyết định thành lập Phân hội Khoa học & Kỹ thuật Hàn thành phố Hồ Chí Minh.
Xét về số lượng các Công ty, Doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất ngành hàn và liên quan trực tiếp với ngành hàn, cũng như giá trị sản lượng của ngành hàn phục vụ xã hội thì có thể nói: ngành hàn ở TP. Hồ Chí Minh thực tế có quy mô lớn nhất so với các tỉnh thành trong cả nước. Tuy vậy Thành phố chúng ta chưa có một tổ chức xã hội - nghề nghiệp để các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Hàn tham gia một cách tự nguyện và bình đẳng, hoạt động phù hợp theo Pháp luật, nhằm hợp tác, cùng học hỏi nhau, bảo vệ nhau và cùng hoàn thiện mình để cùng nhau phát triển bền vững. Chúng tôi – (những thanh viên trong ban vận đông) mong muốn vận động thành lập Hội Hàn TP. Hồ Chí Minh – một  tổ chức xã hội - nghề nghiệp,  tự nguyện hoạt động tuân thủ luật pháp của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, (do UBND TP. HCM ra quyết định thành lập).
Ban Vận động chúng tôi, xin trân trọng kính mời tất cả các CEO, các công ty, các Doanh nghiệp, các Trường Đại học Kỹ thuật, các Trường Cao đẳng, các Trường dạy nghề, các Nhà hoạt động KH-CN có quan tâm đến lĩnh vực Hàn, ủng hộ, tham gia Hội HànTP. HCM (HAWEL).
Trang Website này là cơ quan ngôn luận chính thức của HAWEL. Theo đó Web. này sẽ đăng tải thông tin cơ bản, giới thiệu một số Doanh nghiệp, Công ty, cá nhân là Hội viên của Hawel và các thong tin phục vụ cho sự hoạt đông và sự phát triển của HAWEL. Theo đó, trước tiên, chúng tôi cho đăng tải thông tin cơ bản, giới thiệu một số Doanh nghiệp, Công ty, cá nhân là đầu tiên đăng ký tham gia HAWEL. Chúng tôi cũng cho đăng tải thông tin cơ bản về hoạt độngcủa Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam, của Phân Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn TP. Hồ chí Minh trong thời gian gần đây. Và tất nhiên chúng tôi cũng đăng một số thông tin cơ bản chuyên ngành KH & CNHàn.Rất mong các Quý vị, các độc giả, và đặc biệt là các đồng nghiệpgần xa tham khảo và góp ý xây dựng. Mọi ý kiến đóng góp, cũng như có bài muốn đăng tải lên trang website của HAWEL, xin vui lòng gởi theo địa chỉ Email: phamihhan@gmail.com
Chân thành giới thiệu trang Web. non trẻ ban đầu cùng quí vị.
Chúng tôi cũng xin trân trọng gởi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp và các cá nhân CEO tiêu biểu, các nhà KH-CN các GS, PGS.TS đã đầu tiên ủng hộ và đăng ký tham gia HAWEL.
Trân trọng.
TM Ban vận động thành lập HAWEL.
                                                                         TS. Phan Miêng
 
 
 
 

Tin tức khác