BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI
BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI
Video tiêu biểu
  • Robo Panasonic
  • Chuyên gia Nga cũng phải nể phục trình độ đóng tàu chiến của Việt Nam
  • Nhà máy sản xuất Que hàn Xuyên Á

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

BỘ MÔN HÀN VÀ CÔNG NGHỆ KIM LOẠI
VIỆN CƠ KHÍ – DẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
 
Địa chỉ: Phòng 306, Nhà C1-ĐHBK, Số 1 – Đường Đại Cồ Việt – Hà Nội
Email: bmhan-fme@hust.edu.vn
Điện thoại: 04.3869 2204
Fax: 04.3868 4543
 
Bộ môn Hàn & Công nghệ Kim loại (sau đây xin gọi tắt là Bộ môn)
Tiền thân là  Bộ  môn Công nghệ  Kim loại, được thành lập tháng 10 năm 1963, thuộc Khoa Cơ khí - Luyện kim.
Từ 1964 Bộ môn thuộc Khoa Chế tạo máy, và nay là Viện Cơ khí.
Bộ môn  là cơ sở đầu tiên của Việt Nam, được Nhà nước giao đào tạo Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ Hàn.   
Nhiệm vụ đào tạo của Bộ môn là giảng dạy các kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế tạo (Cơ khí đại cương) cho sinh viên toàn Trường ĐHBK Hà Nội và môn học “Chế tạo phôi” cho sinh viên các ngành cơ khí, thiết bị và máy. Từ 1974 đến nay, Bộ môn được giao thêm nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ Hàn.
   Từ 2006, Bộ môn đã phối hợp với Viện hàn Thế giới (IIW), các trường Đại học và các Viện hàn trên thế giới, tham gia đào tạo Kỹ sư hàn Q.tế (IWE), Thanh tra hàn Q.tế (IWI), Chuyên gia hàn Q.tế (IWS).
     Bộ môn đã chủ trì và phối hợp thực hiện nhiều đề tài NCKH và CGCN, có quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
   Trước đây Bộ môn có 20 ÷ 25 cán bộ, hiện nay có 16 cán bộ. Các cán bộ giảng dạy của Bộ môn đều được đào tạo chính quy từ Mỹ, CHLB Đức, Vương quốc Bỉ, CH Séc, Úc, CHLB Nga,... Trong số đó, hiện nay đương chức có 1 PGS, 6 TS, 2 ThS, 6 Kỹ sư và 1 CN.
   Từ1974, hàng năm Bộ môn đều tuyển sinh một lớp và tốt nghiệp một lớp (chính quy) Kỹ sư Công nghệ Hàn. Đến nay đã có khoảng 900 cán bộ (Kỹ sư, Thạc sỹ, Tiến sỹ) chuyên ngành Công nghệ Hàn - do Bộ môn đào tạo - đang làm việc có hiệu quả cao trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. 
Cùng với Bộ môn Công nghệ Chế tạo máy, từ 2006 Bộ môn Hàn & CNKL đã trở thành bộ môn thứ 2 của Viện Cơ khí có các lớp Đại học tại chức ..
  Bộ môn đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 (1987) và nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng, Bộ trưởng, Hiệu trưởng….

Tin tức khác