CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY
CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY
Video tiêu biểu
  • ĐẠI HỘI HỘI KỸ THUẬT HÀN TP HỒ CHÍ MINH - NHIỆM KỲ I (2020 -2025)
  • ĐẠI HỘI HỘI KỸ THUẬT HÀN TP HỒ CHÍ MINH - NHIỆM KỲ I (2020 -2025)
  • Máy hàn Inverter công nghiệp siêu bền tiết kiệm 30% điện năng so với máy cơ
  • Siêu tiết kiệm nhờ sử dụng que hàn hai ly mà nhiều chủ Doanh nghiệp chưa biết

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

CÔNG NGHỆ HÀN ĐẮP
PHỤC HỒI CHI TIẾT MMÁY

 
Hàn đắp phục hồi đóng một vai trò quan trọng trong công tác hàn phục hồi chi tiết máy bị hỏng do mài mòn. Mục tiêu của ứng dụng công nghệ hàn đắp phục hồi chi tiết nhằm góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao và tối ưu tuổi thọ của chi tiết. Việc ứng dụng các phương pháp hàn đắp nhằm phục hồi các chi tiết máy của các thiết bị bị hỏng do mài mòn cũng là một hướng đi thích hợp. Dưới đây xin được giới thiệu với bạn đọc một số đặc điểm của hàn đắp và lớp kim loại đắp cũng như các phương pháp hàn được sử dụng phổ biến trong hàn đắp.
Các đặc điểm về hàn đắp phục hồi và lớp kim loại đắp
Hàn đắp phục hồi là một quá trình đem phủ lên bề mặt chi tiết một lớp kim loại nhằm thay đổi kích thước, hình dáng và tính chất của bề mặt bằng các phương pháp hàn khác nhau.Hàn đắp có thể áp dụng để phục hồi các chi tiết bị mài mòn, hoặc bị hư hỏng như gãy, vỡ, nứt,… sau một thời gian làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như cổ trục khuỷu, bánh xe lửa, khuôn dập, dao cắt nóng… Riêng đối với ngành công nghiệp xi măng là tấm lót con lăn, tấm lót bàn nghiền trong máy nghiền, búa đập, thanh đập trong máy đập đá vôi… Hàn đắp cũng có thể sử dụng để chế tạo chi tiết mới. Dùng hàn đắp để tạo nên một lớp đắp với các tính chất đặc biệt hoặc tạo ra một lớp kim loại có những khả năng về chịu mài mòn, tăng ma sát như lưỡi gạt trong máy rút liệu, gầu nâng vận chuyển clinker…Vật liệu hàn đắp có thể là thép các-bon, thép chịu mài mòn, thép có tính chất đặc biệt như chịu nhiệt, độ cứsng cao, chịu axít…
Hàn đắp – Tiết kiệm kim loại, phục hồi được các chi tiết hỏng bề mặt, có tính cơ động cao, có năng suất cao, dễ tự động hoá.
Những tồn tại của công nghệ hàn đắp: Phải gia công lại sau khi hàn, tạo ứng suất dư trong lớp hàn (ứng suất nhiệt); chi tiết bị biến dạng, có thể bị nứt (thô đại, tế vi); phải chuẩn bị bề mặt trước khi hàn.
Lớp kim loại đắp: Tính chất lớp bề mặt thay đổi, phụ thuộc vào phương pháp hàn và vật liệu hàn. Lớp đắp đạt độ cứng cao, chống mài mòn, tổ chức kim loại ổn định, thành phần hóa học khác kim loại cơ bản, có thể tồn tại ứng suất dư sau hàn…
Một số phương pháp
hàn đắp phục hồi
Hiện nay, công nghệ hàn đã phát triển đến mức cao, toàn diện về thể loại cũng như chất lượng. Nhiều công việc cũng như toàn bộ quá trình công nghệ đã tiến đến bán tự động và tự động. Tuy vậy, hàn tay vẫn còn được sử dụng rộng rãi và trong những điều kiện cụ thể nhất định nó tỏ ra vạn năng và linh hoạt. Sau đây xin được trình bày các phương pháp hàn hiện đang được sử dụng rộng rãi để hàn đắp.
Hàn đắp phục hồi bằng hồ quang tay:
Hàn hồ quang tay là phương pháp hàn phục hồi đầu tiên trong ngành sửa chữa phục hồi chi tiết máy được áp dụng rất phổ biến, sử dụng điện cực nóng chảy để hàn. Phương pháp này được áp dụng nhiều trong công việc phục hồi, đơn giản dễ vận hành, mất ít thời gian cho công tác chuẩn bị, thao tác hàn rất linh động có thể hàn được mọi tư thế. Do đó, có thể phù hợp với tất cả chủng loại chi tiết, đặc biệt là chi tiết có hình dạng phức tạp.
Sự hình thành của kim loại mối hàn có thể được xem như sự hòa trộn của kim loại đắp và kim loại cơ bản ở trạng thái nóng chảy khi hàn. Trong đó thành phần của kim loại đắp chính là kim loại bổ sung từ điện cực, dây hàn phụ… Nguyên lý hàn hồ quang tay xem hình vẽ.
   Nguyên lý hàn hồ quang tay
Hàn đắp tự động dưới lớp thuốc bảo vệ
Phần lớn các chi tiết có thể áp dụng phương pháp này có bề mặt phẳng hoặc hình trụ. Khi áp dụng phương pháp này năng suất hàn đắp tăng lên rõ rệt, điều kiện lao động và chất lượng hàn đắp được cải thiện, tiêu hao điện năng và vật liệu hàn ít.So với hàn tay, hàn đắp tự động có thể hợp kim hoá kim loại mối hàn một cách dễ dàng, do đó có thể tăng cơ tính lớp hàn đắp, tăng khả năng chịu mài mòn, va đập của chi tiết sau phục hồi. Việc hợp kim hoá trong hàn tự động rẻ và đơn giản hơn nhiều so với sản xuất que hàn đặc biệt. Phương pháp này được áp dụng rất rộng rãi cho các chi tiết hình trụ như trục khuỷu, trục piston máy búa, buồng công tác máy bơm, mũi khoan đá, mũi khoan dầu khí… Phương pháp này cũng được áp dụng để hàn các chi tiết phẳng như má kẹp hàm, các mặt trượt chịu ma sát lớn, hàn băng thép không rỉ cho các bề mặt chịu mài mòn… Nguyên lý hàn tự động dưới lớp thuốc như hình vẽ.
Sơ đồ nguyên lý hàn tự động
Hàn đắp phục hồi tự động bằng dây lõi bột:
Trong hàn đắp phục hồi tự động bằng dây lõi bột, kim loại lớp đắp được hợp kim hoá bằng các nguyên tố chứa trong lõi dây hàn ở dạng hỗn hợp cơ học, lõi thuốc bột vừa có nhiệm vụ hợp kim hoá mối hàn vừa tạo ra môi trường khí bảo vệ mối hàn. Trong một số trường hợp, để tăng khả năng bảo vệ mối hàn, người ta dùng khí bảo vệ kết hợp như CO2, Ar… quá trình hàn đắp các chi tiết bằng dây lõi thuốc được dùng để phục hồi các chi tiết trong máy xây dựng và khai thác như lưỡi gạt máy ủi, hàm nhai nghiền đá, cánh xoắn trục vít tải…Hàn đắp hồ quang trong môi trường khí bảo vệ: Hàn đắp trong khí bảo vệ cho phép cơ khí hoá và tự động hoá quá trình hàn trong bất kì vị trí không gian nào phù hợp với bề mặt chi tiết hàn đắp kể cả vị trí hàn trần. Chúng ta cũng có thể cơ khí hoá cả việc hàn đắp những chi tiết nhỏ, điều đó làm tăng năng suất lao động lên 3 ÷ 5 lần so với hàn tay. Sơ đồ hàn tự động trong môi trường khí bảo vệ như trình bày ở hình vẽ.

 
 
KẾT LUẬN
Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tế  sản xuất,  với trang thiết bị hiện có cũng như điều kiện làm việc cụ thể của các chi tiết máy cần hàn đắp phục hồi mà chúng ta phải khảo sát một cách chính xác để lựa chọn giải pháp hợp lý trong ứng dụng hàn đắp.Tiết kiệm chi phí sản xuất là một trong những vấn đề quan trọng đang được các đơn vị sản xuất trong toàn ngành công nghiệp xi măng Việt Nam quan tâm sâu sắc. Trong đó, hướng tiết kiệm vật liệu chịu m.n là một hướng đi có tính thực tiễn cao.Và hy vọng rằng trong thời gian tới việc ứng dụng hàn đắp trong ngành công nghiệp xi măng Việt Nam sẽ thu được nhiều kết quả tốt, góp phần đáng kể vào mục tiêu tiết kiệm chi phí sản xuất cho các nhà máy sàn xuất xi măng.

Hàn Đắp Phục Hồi

 

Chi tiết chịu mòn từ tấm 2 thành phần D-Parts

30/08/2016 Leave a comment
Read More »

 

Que hàn sửa chữa đặc biệt ứng dụng cho hàn khó khăn

09/05/2016 Leave a comment
UTP Maintenance là một bộ phận kinh doanh của voestalpine Böhler Welding cho ứng dụng sửa chữa, phục hồi chi tiết máy bằng công nghệ Hàn dựa trên nên tảng vật liệu Hàn từ UTP (Đức). Que hàn UTP 613kb là loại que đặc biệt được thiết kế để dành cho công việc sửa chữa các cấu kiện bằng thép Carbon ... Read More »

 

Quy trình thực hiện việc đắp phục hồi chống mòn con lăn & tấm lót bàn nghiền máy nghiền đứng

21/03/2016 Leave a comment
Hàn đắp phục hồi chống mòn các con lăn tấm lót bàn nghiền của máy nghiền đứng bị mòn (Loesche, Fuller, Pfeifer, Polysius… )  Mòn là vấn đề tự nhiên của quá trình nghiền các nguyên liệu cứng và mà sát cao. Dưới áp lực nghiền cao, các hạt liệu có mà cứng (có tính chất bào mòn cao) bị ... Read More »

 

Hàn đắp con lăn & tấm lót bàn nghiền máy nghiền đứng

28/02/2016 Leave a comment
Hàn đắp còn lăn và tấm lót bàn nghiền cho các máy nghiền đứng (chủ yếu trong các nhà máy xi măng) luôn là vấn đề không đơn giản và chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro kể cả đó là nhà cung cấp giải pháp tốt. Con lăn và bàn nghiền mới được tạo lớp đúc cứng có hoặc ... Read More »

 

Hàn Đắp Phục Hồi Máy Đập Côn

31/08/2015 Leave a comment
Máy đập, Crusher, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp năng khác nhau. Nguyên lý cơ bản là dụng lực của quá trình va đập để đập nhỏ nguyên liệu (chủ yếu là quặng, đá, than, clinker..). Phổ biến hiện nay có các loại máy đập sau: Máy đập côn Máy đập hàm Máy đập búa Máy ... Read More »

 

Vật liệu Hàn Nguồn Nhiệt Thấp Ứng Dụng Cho Sửa Chữa, Bảo Dưỡng

14/07/2015 Leave a comment
CÔNG NGHỆ HÀN CHO SỬA CHỮA BẢO TRÌ Hiệu quả của việc bảo trì và sửa chữa là một nhân tố quan trong trong việc vận hành hiệu quả các nhà máy công nghiệp. Công nghệ Hàn là một trong những giải pháp chính ảnh hưởng đến công việc sửa chữa vào bảo trì công nghiệp. Nhìn chung, hầu hết ... Read More »

 

Giải pháp hàn đắp phục hồi cho tấm trượt bên trong mấy nghiền Đứng Polysius

17/01/2015 Leave a comment
Công Nghệ Hàn Đắp Hardcored đã và đang được ứng dụng nhiều hơn, Chi tiết hơn cho các nhà máy Xi Măng. Một trong những chi tiết rất điển hình được ứng dụng thành công cho các loại máy nghiền của hãng Polysius (Đức). Sau đây là chi tiết của Ứng dụng: Ngành công nghiệp: Xi Măng Thiết Bị: Máy ... Read More »

 

Công Nghệ Hàn Đắp Phục Hồi

22/07/2014 Leave a comment
Hàn đắp đóng một vai trò quan trọng trong công tác hàn phục hồi chi tiết máy bị hỏng do mài mòn. Để góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất của Nhà máy sản xuất xi măng tại Việt Nam, việc ứng dụng các phương pháp hàn đắp nhằm phục hồi các chi tiết máy của các thiết bị ... Read More »

 

Phun Phủ Nhiệt & Ứng Dụng

20/07/2014 Leave a comment
Phun phủ nhiệt là một quá trình cung cấp một bề mặt chức năng để bảo vệ và cải thiện hiệu suất của một bề mặt linh kiện, chi tiết với một hợp chất có tính hợp lý về kinh tế. Hầu hết các loại và dạng của vật liệu đều có thể được phun phủ nhiệt – đó là lý do phun nhiệt đã ... Read More »

 

Tấm 2 lớp chịu mòn – Hardfaced wear plate

07/04/2014 Leave a comment

 » Tin Tức » Dịch vụ » Dịch vụ hàn phục hồi

 

HÀN PHỤC HỒI CON LĂN VÀ VÀNH BĂNG ĐA (KILN TIRE) LÒ QUAY NHÀ MÁY XI-MĂNG VẠN NINH – QUẢNG BÌNH

 

HÀN PHỤC HỒI VÀNH RĂNG QUAY LÒ CÔNG TY XI-MĂNG BỈM SƠN – THANH HÓA (lần 2)

 

DỊCH VỤ HÀN: CHẾ TẠO MỚI CON LĂN MÁY NGHIỀN LIỆU CHO NHÀ MÁY XI-MĂNG VĨNH SƠN (HÒA BÌNH)

 

DỊCH VỤ HÀN PHỤC HỒI, SỬA CHỮA TRỤC CHO NHÀ MÁY POSCO – SS VINA (VŨNG TẦU)

 

HÀN PHỤC HỒI CON LĂN NGHIỀN CHO NHÀ MÁY XI-MĂNG SÔNG GIANH COSEVCO – QUẢNG BÌNH

 

HÀN PHỤC HỒI CON LĂN ĐỠ LÒ XI-MĂNG CÔNG THANH

Hai con lăn đỡ lò trong dây chuyền 1 của nhà máy xi-măng Công Thanh sau thời gian dài hoạt động đã bị bong tróc trên tại 3 vị trí.
 

HÀN PHỤC HỒI TẤM LÓT BÀN NGHIỀN MÁY NGHIỀN ĐỨNG NHÀ MÁY XI-MĂNG ĐỒNG LÂM – HUẾ

Hàn đắp phục hồi tấm lót bàn nghiền máy nghiền đứng.
 

PHỤC HỒI BÁNH RĂNG MÁY NGHIỀN LIỆU NHIỆT ĐIỆN VŨNG ÁNG – HÀ TĨNH

Bánh răng quay máy nghiền than (nghiền bi) nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng – Hà Tĩnh.
 

Chế tạo con lăn máy nghiền liệu cho Công ty xi-măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa)

Quý 4/2016, công ty Metal Hà Nội nhận đơn hàng từ công ty xi-măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chế tạo tiếp bộ 4 con lăn thứ 2 của máy nghiền đứng LM56.4 (do hãng LOESCHE – Đức chế tạo)
 

Chế tạo con lăn máy nghiền liệu cho nhà máy xi-măng Vĩnh Sơn (Hòa Bình)

Công ty xi-măng Vĩnh Sơn – Lương Sơn, Hòa Bình (công suất 2,2 triệu tấn clinker/năm) đã đặt hàng công ty Metal Hà Nội chế tạo mới con lăn máy nghiền liệu, nhằm thay thế cho con lăn cũ sau thời gian dài hoạt động đã bị mòn
 

Hàn phục hồi con lăn máy nghiền liệu cho nhà máy xi-măng Văn Hóa (Quảng Bình)

Bộ 3 con lăn máy nghiền liệu của nhà máy xi-măng Văn Hóa - Tuyên Hóa, Quảng Bình (công suất 1,6 triệu tấn clinker/năm), sau thời gian dài hoạt động đã bị mòn, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vận hành
 

Chế tạo con lăn máy nghiền liệu cho Công ty xi-măng Tân Quang (Tuyên Quang)

Nhận đơn hàng chế tạo mới con lăn máy nghiền liệu từ Công ty xi-măng Tân Quang (Tuyên Quang), Metal Hà Nội đã lựa chọn đối tác có đủ năng lực để thuê đúc phôi
 

Hàn đắp phục hồi con lăn nghiền liệu Xi-măng Sông Gianh (Quảng Bình)

Hai con lăn nghiền liệu của nhà máy xi-măng Sông Gianh (Quảng Bình) sau thời gian dài hoạt động đã bị mòn, cần phải hàn phục hồi
 

Hàn đắp phục hồi con lăn, bàn nghiền liệu Xi-măng Đồng Lâm (Huế)

Bộ con lăn, bàn nghiền của máy nghiền bột liệu MPS 5000B tại nhà máy xi-măng Đồng Lâm (tỉnh Thừa Thiên Huế) sau thời gian dài hoạt động đã bị mòn, cần phải hàn phục hồi
 

HÀN PHỤC HỒI VÀNH RĂNG QUAY LÒ CÔNG TY XI-MĂNG BỈM SƠN – THANH HÓA

Tháng 3/2016, vành răng quay lò tại nhà máy xi-măng Bỉm Sơn, Thanh Hóa bị sự cố: nứt vành tại hai vị trí và nứt một số bánh răng
 

CHẾ TẠO CON LĂN MÁY NGHIỀN LIÊU CHO CÔNG TY XI MĂNG BỈM SƠN THANH HÓA

Bộ 4 con lăn của máy nghiền đứng LM56.4 do hãng LOESCHE – Đức chế tạo sau thời gian dài hoạt động đã bị mòn, cần phải thay thế
 

ĐIỀU KỲ DIỆU BÌNH THƯỜNG: Hàn phục hồi hộp giảm tốc máy nghiền liệu Nhà máy Xi-măng Xuân Thành (Hà Nam

Nhà máy Xi Măng Xuân Thành Hà Nam được xây dựng trên địa phận xã Thanh Nghị – huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam. Dây chuyền có công suất 2.500 tấn clinker/ngày, được đưa vào vận hành từ năm 2012
 

ĐIỀU KỲ DIỆU BÌNH THƯỜNG - phần 6: Ảnh quá trình phục hồi Vành răng hành tinh

 

ĐIỀU KỲ DIỆU BÌNH THƯỜNG - phần 5: Ảnh quá trình phục hồi Bánh răng hành tinh nứt đôi

 

ĐIỀU KỲ DIỆU BÌNH THƯỜNG - phần 4: Ảnh quá trình phục hồi 3 bánh răng hành tinh


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

TIN TỨC

HÀN PHỤC HỒI CON LĂN VÀ VÀNH BĂNG ĐA (KILN TIRE) LÒ QUAY NHÀ MÁY XI-MĂNG VẠN NINH – QUẢNG BÌNH
18/12/2017
HÀN PHỤC HỒI VÀNH RĂNG QUAY LÒ CÔNG TY XI-MĂNG BỈM SƠN – THANH HÓA (lần 2)

Tin tức khác