robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM

robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM

robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM

robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM

robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM
robohamnb - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM
Video tiêu biểu
  • ĐẠI HỘI HỘI KỸ THUẬT HÀN TP HỒ CHÍ MINH - NHIỆM KỲ I (2020 -2025)
  • ĐẠI HỘI HỘI KỸ THUẬT HÀN TP HỒ CHÍ MINH - NHIỆM KỲ I (2020 -2025)
  • Máy hàn Inverter công nghiệp siêu bền tiết kiệm 30% điện năng so với máy cơ
  • Siêu tiết kiệm nhờ sử dụng que hàn hai ly mà nhiều chủ Doanh nghiệp chưa biết

robohamnb

khái niệm cơ bản về Robot công nghiệp
 
Một dòng robot được chế tạo ra để đáp ứng nhu cầu sản suất trong môi trường công nghiệp, loại robot này khác với các robot chuyên dung khác.
Một hệ thống các cử chỉ cơ khí phức tạp, được kích hoạt bởi các cảm biến và phần mềm máy tính, cho phép robot công nghiệp dễ dàng thực hiện hang loạt các nhiệm vụ: tại chỗ và hàn hồ quang, nhặt lên và hoạt động kẹp, kẹp gia công, kiêm việc chuyển giao và thao tác của các bộ phận đều là phổ biến ứng dụng cho robot công nghiệp.
 
 

Robot công nghiệp
Các loại Robot công nghiệp
Tùy thuộc vào các ứng dụng và các thông số kỹ thuật, có nhiều loại khác nhau của các robot công nghiệp có thể thích hợp, cũng như các cấu hình robot khác nhau. Có một số loại cơ bản của robot công nghiệp thường được sử dụng: robot nonservo, robot servo, robot lập trình máy tính và robot lập trình.
Xem thêm: Robot trong hệ thống máy cắt Plasma CNC
Một robot nonservo chủ yếu được sử dụng để di chuyển và định vị đối tượng; nó có thể nhận biết một đối tượng, vận chuyển các đối tượng và đặt nó xuống. Một robot servo có phạm vi rộng hơn các khả năng do sự hiện diện của các thao tác và quan sát tác động, phụ robot có chức năng như những cánh tay và bàn tay của robot, cấp nó tăng tính linh hoạt và chuyển động lớn hơn. Một robot có thể lập trình có thể lưu trữ các lệnh trong một cơ sở dữ liệu, có nghĩa là nó có thể lặp lại một nhiệm vụ một số lệnh tiền xác định của thời gian. Một máy tính Robot lập trình cơ bản là một robot servo có thể được điều khiển từ xa, thông qua một máy tính.
Các loại robot Configurations công nghiệp
Xét về khả năng chuyển động robot, có một số cấu hình robot phổ biến: khớp nối theo chiều dọc, Descartes, SCARA, hình trụ, cực và đồng bằng.
Theo chiều dọc lề
Một cấu hình khớp nối theo chiều dọc, còn được gọi là cánh tay nối, liên quan đến việc kết nối cánh tay nối của một robot để robot thông qua một doanh xoắn. Bởi vì mỗi liên kết trong cánh tay được nối với nhau bằng các khớp quay, các cánh tay robot xuất hiện nối.
Thuộc phái Descaries
Một cấu hình Descartes, cũng gọi là thẳng, có thể di chuyển dọc theo ba trục (x, y, z); các khu vực làm việc là do vuông. Các liên kết cánh tay trong cấu hình này được kết nối qua khớp tuyến tính.
SCARA (Selective Compliance hội Robot Arm)
Kiểu cấu hình này có hai mối nối ngang và một khu vực làm việc trụ. Nó không dành cho công việc trong nhiều máy bay, mà là chính xác trong một mặt phẳng.
Hình trụ
Giống như SCARA, cấu hình này cũng có tính năng một khu vực làm việc trụ. Tuy nhiên, các cánh tay robot được kết nối thông qua một doanh (bộ phận) tại cơ sở, với các khớp nối tuyến tính liên kết của cánh tay.
Polar
Trong một cấu hình cực, các cánh tay robot được kết nối với các cơ sở thông qua một doanh xoắn. Liên kết của cánh tay được kết nối thông qua một sự kết hợp của các khớp quay và tuyến tính. Các khu vực làm việc có hình cầu.
 

Tin tức khác